Bộ môn Trường Sinh học Dưỡng sinh

logotsh-goc-02
Trong điều kiện sống hiện nay, môi trường xung quanh ta đang bị ô nhiễm nặng nề bởi khối lượng khổng lồ  rác thải do sự phát triển như vũ bão của các ngành công nghiệp. Nguồn thực phẩm để nuôi sống con người bị chất kích thích, thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản độc hại xâm nhập quá giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, con người đang phải chịu sức ép của công việc ngày một nặng nề, khiến cho triệu chứng strees lan rộng trong cộng đồng. Sự biến động của thời tiết, hiện tượng nhiệt độ trái đất ngày một nóng lên gây ra thiên tai, động đất, sóng thần…Một số virut lạ xuất hiện; tất cả những nguyên nhân trên  đã làm cho sức khỏe của con người có nguy cơ ngày một yếu đi.

Mỗi một thời đại đều có những phát kiến của con người thể hiện khả năng của thời đại đó. Vào một phần tư cuối thế kỷ XX, nhân loại đã phát triển một phương pháp dưỡng sinh bằng năng lượng sinh học, trong đó phải kể đến Tiến sĩ Đasira Narađa (1848-1924) người Sri Lanka, đã có công lớn trong việc sử dụng năng lượng sinh học  dưỡng sinh phòng bệnh. Đây là phương pháp bổ sung cho y học hiện đại,  dựa trên  lý thuyết của hệ thống kinh lạc. 

Theo triết học phương Đông, con người là một tiểu vũ trụ, tồn tại và cân bằng trong một hệ thống vật lý và có quan hệ mật thiết với môi trường sống. Con người mới sử dụng vài phần trăm khả năng của bộ não, còn hơn 90% bỏ hoang vắng chưa được khai thác…Từ lâu, y học phương đông đã phát hiện ra trên cơ thể con người có rât nhiều điểm khi châm kim vào có thể chữa được hầu hết các bệnh, người ta tập hợp các điểm đó thành 365 huỵệt, nằm trên 12 đường kinh chính và hai mạch Nhâm và mạch  Đôc. Đặc biệt, trên hai mạch Nhâm – Đốc có chứa các đại huyệt liên quan tới các cơ phận chủ chôt trong cơ thể, đó là các trung tâm dùng để trao đổi năng lượng  trực tiếp giữa cơ thể con người và môi trường. Khai thông các huyệt đạo trên mạch Nhâm – Đốc, cơ thể thu được năng lượng trong không gian, trong vũ trụ và trở nên cân bằng về trạng thái âm dương, bệnh tật được đẩy lui, cơ thể trở nên khỏe mạnh, khả năng tiềm ẩn của con người đã được đánh thức. Ai cũng đều biết sức khỏe là quý nhất và người ta chỉ biết giá trị của sức khỏe khi đã đánh mất nó. “Người nghèo nhất không muốn đổi sức khỏe của mình để lấy tiền bạc. Người giàu có lại muốn dùng hết tiền bạc cho sức khỏe”. Chính vì vậy,  bằng mọi cách để bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh là công việc cần thiết cho mọi người.

Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh của Trung tâm UNESCO văn hóa dòng họ và gia đình Viêt Nam, được quyết định thành lập năm 1997,  thuộc  Liên hiệp hội UNESCO Viet Nam – VFUA, đến nay đã hoạt động và đóng góp vào việc hướng dẫn  luyện tập dưỡng sinh có kết quả cho rất nhiều người, ở mọi thành phần khác nhau: công nhân, nông dân, học sinh sinh viên, sĩ quan quân đội, giới tri thức, văn nghệ sĩ, nhà báo,  các giáo sư tiến sĩ trong nhiều ngành khoa học, các bác sĩ- giáo sư tiến sĩ trong ngành y học, cán bộ trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước …mỗi người bước vào tập luyện đều thây  sức khỏe được cải thiện một cách rõ rệt, đầu óc sáng suốt, lao động và học tập có hiệu quả…

Ở Việt Nam , trường sinh học dưỡng sinh ( năng lượng sinh học) được phổ biến từ nhiều  năm và có tác dụng rất lớn trong đời sống xã hội, đã làm thay đổi cách nhìn nhận các hiện tượng kỳ lạ của con người từ chỗ sai lệch trở nên khoa học và đúng đắn hơn. Hiện nay, ở thành phố Hà nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã có những trung tâm, các câu lạc bộ nghiên cứu hướng dẫn ứng dụng năng lượng sinh học. Hoạt động này đã góp phần  thúc đẩy các phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người; không phân biệt nam nữ, già trẻ, tôn giáo, dân tộc, nghề nghiệp, trình độ học vấn và địa vị xã hội.

Xuất phát từ thực tiễn hiện nay có rất nhiêu người muốn tiếp cận lĩnh vực dưỡng sinh bằng “năng lượng sinh học” để phòng bệnh, Bộ môn “Trường sinh học dưỡng sinh” thành lập một trang web nhằm giúp cho những người muốn tiếp cận tìm hiểu phương pháp dưỡng sinh này và có điều kiện luyện tập hiệu quả. Đây là những vấn đề thật sự mới mẻ, rất mong được các bạn chia sẻ, đóng góp xây dựng, nhất là các bậc Thầy đã đi trước trong lĩnh vực đầy khó khăn gian khổ và không kém phần kỳ diệu của Trường sinh học dưỡng sinh.

                                                                         Hà Nội, 27.IX.2010

                                                                         Nguyễn Xuân Điều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *